Lưu ý về phong thủy khi mua đất nền dự án

Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên giá trị của một mảnh đất. Phong thủy tốt sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều tài lộc và may mắn. Vậy khi mua một mảnh đất nền dự án làm nhà ta nên lưu ý điều gì về phong thủy?

Một mảnh đất nền dự án có phong thủy tốt sẽ có nhiều yếu tố như vị trí, hướng đất, thế đất… Để hiểu rõ hơn, mời bạn cùng xem qua bài viết bên dưới nhé.

Những lưu ý về phong thủy khi mua đất nền dự án

Vị trí mảnh đất

Yếu tố phong thủy được đặt lên hàng đầu khi chọn đất đó chính là vị trí, điều này ảnh hưởng đến cuộc sống của khi có ý định xây nhà hoặc nếu mua để đầu tư thì tiềm năng tăng giá của đất trong tương lai. Khi chọn đầu tư vào đất nền dự án, nên lựa chọn vị trí kết nối giao thông thuận lợi, cơ sở hạ tầng đồng bộ và hoàn thiện, cơ hội tăng giá sẽ rất lớn.

vi-tri-dat

Vị trí mảnh đất mang phong thủy tốt

Ngoài ra, khi chọn đất nền dự án không nên trước ngõ hay đường dài hướng thẳng vào nhà. Với vị trí đất như thế có phong thủy cực kỳ xấu, đây giống như 1 cây thương đâm thẳng vào nhà gây sát khí mạnh, rất dễ gặp tai họa, khó có thể an cư lạc nghiệp.

Hướng khu đất

Khi chọn mua đất cần tránh hai hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc. Hai hướng này có vượng khí xấu ảnh hưởng đến tài lộc cũng như sức khỏe của gia chủ. Vì theo quan niệm về phong thủy thì hướng Tây Nam là hướng của trời, còn hướng Tây Bắc là hướng của mẹ.

huong-dat

Hướng khu đất

Bên cạnh đó đối với hai hướng bên trái và phải mảnh đất cũng cần phải lưu ý xem có ngôi nhà nào mái nhọn hay những cây cổ thụ chĩa về phía mảnh đất đó không. Vì trong phong thủy đây là điều không tốt.

Ngoài ra cũng cần xét mệnh chủ nhà, xem đất có hướng hợp với mệnh của chủ nhà hay không. Chủ nhà có mệnh quái Đông tứ Mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì hướng đất tốt là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Chủ nhà mệnh Tây tứ Mệnh (Kim, Thổ) thì hướng đất tốt là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. 

Thế đất và hình dáng khu đất.

Thế đất cũng là một yếu tố quyết định đến phong thủy của một mảnh đất. Thế đất tốt là miếng đất có khoảng sân phía trước thoáng rộng, phía sau nở hậu đất cao để tựa lưng nhà. Ngoài ra còn các yếu tố như bên phải có đường cái, bên trái có dòng chảy, trước mặt có ao hồ, phía sau có gò đất là mảnh đất quý hiếm. Nếu có mảnh đất hội tụ đủ các yếu tố như vậy sẽ có tàng phong khi tụ, nhà ở sẽ có nhiều sinh khí, sống trong môi trường như vậy con người sẽ cảm thấy khỏe mạnh, đầu óc sáng suốt, tài lộc thịnh vượng, giàu sang phú quý.

phong-thuy-dat

Thế đất có phong thủy tốt

Về hình dáng khu đất phải có kích thước hình chữ nhật hay hình vuông, thoáng rộng sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Tránh những hình như tam giác hay những mảnh đất có hình dạng không đẹp.

hinh-dang-dat

Hình dáng mảnh đất

Những mảnh đất vuông vắn sẽ mang lại nhiều phú quý cho gia chủ. Nếu chọn mua mảnh đất hình vuông hoặc hình chữ nhật, gia chủ hoàn toàn yên tâm về phong thủy, bốn góc vững chắc dù hướng nhà có không hợp thì vẫn gặp nhiều điều cát lợi, hanh thông. Tuy nhiên, nếu là hình chữ nhật thì phải lưu ý về tỷ lệ. Bởi nếu quá rộng hay hẹp ngang đều khiến phong thủy bị ảnh hưởng.

Chỉ mua đất đã có pháp lý hoàn chỉnh.

Ngoài yếu tố phong thủy ra bạn cũng cần quan tâm đến yếu tố pháp lý của lô đất. Với loại hình đất nền dự án người mua đặc biệt lưu ý về mặt pháp lý. Hãy yêu cầu chủ đầu tư cung cấp đầy đủ giấy tờ tránh mua phải đất không thể cấp sổ đỏ, không có sổ đỏ riêng, chưa được cấp phép xây dựng… Tuyệt đối không mua đất nền dự án có pháp lý đang dở dang, sẽ gặp rủi ro sẽ rất lớn về sau. Vì khi đó bạn phải mất thời gian để hoàn thành hồ sơ pháp lý hoặc sổ quyền chứng nhận sử dụng đất.

du-an-co-phap-ly

Hồ sơ pháp lý

Khi ký kết hợp đồng sẽ sẽ ra hai trường hợp:

  • Thứ nhất: Hợp đồng mua bán đất nền dự án đã có sổ đỏ, cần phải ra công chứng.
  • Thứ hai: Hợp đồng góp vốn mua đất nền từ chủ đầu tư.

Lưu ý hợp đồng bắt buộc phải công chứng, giá trị pháp lý sẽ cao hơn. Hợp đồng chỉ có hiệu lực khi: Người tham gia đủ năng lực hành vi nhân sự, hai bên hoàn toàn tự nguyện, nội dung và mục đích không vi phạm điều cấm, không trái đạo đức xã hội.

Thẩm định giá.

Tham khảo các dự án xung quanh, xác định giá trị vị trí: Vị trí có thể được xem là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến giá trị của bất động sản nói chung. Khi thẩm định bạn sẽ hạn chế được việc mua cao hơn so với mặt bằng chung. 

Có nhiều cách để thẩm định, thứ nhất bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia về bất động sản chuyên thẩm định giá hoặc thuê dịch vụ thẩm định giá trước khi mua. Thứ hai bạn có thể áp dụng phương pháp phổ thông là so sánh giá của lô đất định mua với giá của những lô lân cận trong thời gian gần nhất. Cách thứ ba như trên bạn hãy đi khảo sát các dự án đất nền đang bán tại khu vực gần khu vực đất nền bạn để hỏi giá bán. Nếu có thể, bạn xem càng nhiều càng tốt. 

Việc thẩm định đúng giá trị của bất động sản sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến giá trị của chính bất động sản đó trong tương lai. Nên bạn cần chắt lọc và tham khảo thông tin sao cho chính xác, tránh nhầm lẫn.

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn những lưu ý về phong thủy khi mua đất nền dự án. Nếu có câu hỏi nào cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua thông tin bên dưới. Cám ơn bạn quan tâm đến bài viết.

Copyright © 2022 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS Zland.vn
Hotline