Những điều cần biết khi xem hướng nhà theo tuổi trước khi mua

Lựa chọn xem hướng nhà theo tuổi để gia chủ luôn được may mắn, thành công, khỏe mạnh và thoải mái tinh thần là điều mà ai cũng mong muốn, nhưng liệu rằng bạn đã biết mình hợp với hướng nào chưa, hướng đó khi mua nhà có bị nắng không, có gió mát không,… Tất cả những lo lắng trên sẽ được giải đáp khi bạn tham khảo bài viết của chúng tôi bên dưới. Những điều cần biết khi xem hướng nhà theo tuổi trước khi mua.

xem-huong

Xem hướng nhà theo tuổi phù hợp với chủ nhà.

Cung mệnh con người trong phong thủy Bát Trạch

Cung mệnh con người trong Bát Trạch được chia làm 2 đó là Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh) và Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh), sự khác nhau này sẽ phụ thuộc vào tuổi và giới tính của từng người, vì vậy gia chủ khi mua nên xem hướng nhà theo tuổi của mình trước khi quyết định.

Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh)

Đông tứ trạch bao gồm: quẻ Chấn (thuộc hành Mộc), quẻ Tốn (Mộc), quẻ Li (Hỏa), quẻ Khảm (Thủy) sẽ hợp với các hướng Đông, Nam, Đông Nam và Bắc.

Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh)

Tây tứ trạch bao gồm: quẻ Càn (Kim), quẻ Khôn (Thổ), quẻ Cấn (Thổ), quẻ Đoài (Kim) sẽ hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Cách xem hướng nhà theo tuổi phù hợp cho khách hàng mới mua nhà lần đầu

Như chúng tôi đã chia sẽ phần bên trên, hướng trạch của từng gia chủ sẽ phụ thuộc vào giới tính và tuổi của người đó. Vậy nếu bạn đã biết tuổi giới tính thì cách nhận biết là như thế nào, sau khi tham khảo nhiều bài viết và các chuyên gia trong lĩnh vực Phong Thủy, chúng tôi đưa ra phương pháp xem hướng trạch như sau:

Bước 1: Xác định năm sinh, bước này rất quan trọng trong việc xem hướng nhà theo tuổi vì khi chọn sai năm sinh là gần như cố gắng của bạn thất bại, lưu ý là tính theo năm Âm Lịch, ví dụ bạn sinh năm 01/1981 (dương lịch) thì bạn sẽ tính theo năm Âm Lịch là 1980.

Bước 2: Bạn cộng 2 số cuối của năm sinh Âm Lịch lại, tới khi nào còn 1 chữ số thì ra số cần tìm. Cụ thể nếu bạn sinh năm 1980, thì bạn sẽ lấy 8+0 = 8 là số, còn nếu bạn sinh năm 1984, bạn sẽ lấy 8 + 4 = 12 (số 12 có 2 chữ số, bạn tiếp tục tối giản bằng cách cộng tiếp 2 số này lại để ra số có 1 chữ số), sau đó là tiếp tục lấy 1+2 = 3 là số cần tìm.

Bước 3:

Nếu bạn là Nam: Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được.

Nếu bạn là Nữ: Lấy 5 cộng với số vừa tìm được (cũng tối giản tới còn 1 chữ số)

KẾT QUẢ LÀ SỐ SAU CÙNG KHI BẠN THỰC HIỆN BƯỚC 3.

Nếu Đông Tứ Trạch thì kết quả sẽ là 1, 3, 4 và 9

Nếu Tây Tứ Trạch thì kết quả sẽ là 2, 5, 6, 7, 8.

Ví dụ 1: Gia chủ tên A, là Nam giới, sinh năm 1986 thì cách tính sẽ là 8+6 =14, sau đó lấy 1 + 4= 5. Xác định mệnh Trạch của người này bằng cách lấy 10 – 5 = 5 (vì gia chủ là nam nên lấy 10 – …). Vậy dựa vào cách tính trên thì ta có thể xác định gia chủ là Tây Tư Trạch, hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Ví dụ 2: Gia chủ tên H, là Nữ giới, sinh năm 1987 thì cách tính sẽ là 8+7 =15, sau đó lấy 1 + 5= 6. Xác định mệnh Trạch của người này bằng cách lấy 5+6 = 11, tiếp tục tối giản bằng cách lấy 1+1 = 2 (vì gia chủ là nữ nên lấy 5+….) . Theo cách tính thì ta xác định gia chủ là Tây Tứ Trạch, hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Lưu ý: Với những khách hàng có năm sinh từ năm 2000 trở đi, bước thứ 3 trong việc xem hướng nhà theo tuổi thực hiện như sau:

Đối với Nam: Lấy 9 trừ đi số vừa tìm được.

Đối với Nữ: Lấy 6 cộng với số vừa tìm được (tối giản đến 1 chữ số).

Ví dụ 3: Gia chủ sinh năm 2003, là Nữ giới, thì ta lấy 0 + 3 = 1. Sau đó lấy 6 + 3 = 9 (Vì là nữ lại sinh năm sau 2000 nên ta lấy 6 +…. thay vì lấy 5 + …. đối với những gia chủ nữ sinh trước năm 2000.) Vậy theo cách tính trên thì nữ gia chủ này là Đông Tứ Trạch và hợp với các hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo ở hình bên dưới nếu quên cách tính bên trên:

bang-cung-phi-nam-nu-1950_2021

Bảng xem cung phi theo giới tính và năm sinh.

Sau khi bạn xác định được cung phi, tiếp theo xem hướng Hung tinh để né và Cát tinh để chọn,

Cat-tinh_hung-tinh-1

Bảng xem Cát Tinh và Hung Tinh.

Lưu ý các từ viết tắt: Đ là Đông, N là Nam, B là Bắc, T là Tây.

Ví dụ 4: Dựa vào 2 bảng trên, bạn có thể xem bạn sinh năm 1989, bạn là Nam thì cung phi là Khôn, dựa theo bản xem Cát Tinh thì bạn là Tây Tứ Trạch, hợp với Đông Bắc, Tây, Tây Nam và Tây Bắc.

Các cách hóa giải khi lỡ mua nhầm nhà có hướng không hợp với gia chủ

Vạn vật trên đời đều tương sinh tương khắc, bản chất là làm sao cho gia chủ được thoải mái và an tâm nhất khi ở chính ngôi nhà của mình. Thế nên nếu lỡ trong quá trình tìm mua nhà bạn chẳng may không biết hoặc không xem hướng nhà theo tuổi bạn đúng thì cũng đừng quá lo ngại, vì sẽ có cách để hóa giải, sau khi tìm hiểu và tham khảo nhiều bài viết và chuyên gia, chúng tôi đưa ra một vài hướng hóa giải cơ bản cho gia chủ như sau:

  1. Bàn thờ tổ tiên nên đặt ở vị trí tốt nhìn ra hướng tốt so với mệnh trạch của mình, ít nhất cũng phải nhìn ra hướng tốt của chủ nhà.
  2. Phòng ngủ cũng nên như vậy, nên bố trí hoặc khi ngủ nằm theo hướng Bắc-Nam là hướng của từ trường trái đất tốt cho tuần hoàn máu khi ngủ và không nên bố trí gương chiếu vào giường ngủ vì nó phản chiếu cả luồng khí không phù hợp vào người mình, nếu không thay được thì khi ngủ phải che kín gương đó.
  3. Bếp nên đặt ở vị trí xấu nhưng cửa bếp nhìn ra hướng tốt.
  4. Nhà vệ sinh nên bố trí ở vị trí xấu nhìn ra hướng tốt của chủ nhà.

Lưu ý: Trên đây là một số cách hóa giải cũng như cách xác định hướng Trạch mà chúng tôi tìm hiểu và dựa vào kinh nghiệm cũng như sự chia sẽ của các chuyên gia, sẽ có sự khác nhau tùy vào quan điểm địa, truyền thống, văn hóa mà mỗi gia chủ sẽ có cách xác định và hóa giải cho mình. Chúng tôi chỉ chia sẽ những điều cơ bản và phổ biến nhất cho những khách hàng chưa biết hoặc mới tìm hiểu để mua nhà.

Có sự khác nhau giữa xem hướng nhà theo tuổi của nhà phố và hướng chung cư không?

Về bản chất thì dù căn hộ hay nhà phố cũng được xem theo 1 hướng, đó là hướng hợp với gia chủ nhất, nhưng khi sự đô thị hóa ngày càng nhiều sự xuất hiện của căn hộ là điều hiển nhiên, nhưng làm sao bạn chọn lựa khi sự phân vân giữa chọn hướng cửa hay hướng ban công phòng khách là đúng đối với lựa chọn hướng chung cư?

Đối với nhà phố, nhà lẻ, shophouse: hướng được xác định là lối ra vào chính của căn nhà đó ngay trước cửa chính nhà bạn, tức bạn đứng ngay cửa chính nhà bạn nhìn ra hướng nào thì ta nói nhà đó xoay theo hướng đó. Hướng này là hướng đón nắng, đón gió chính của gia đình bạn, được xem là hướng đón Tài Lộc, May Mắn cho gia đình bạn.

20190812_135807

Hướng nhà phố được xác định là hướng ra vào của cửa chính của ngôi nhà đó.

Đối với chung cư: Nếu bạn đứng ngay cửa căn hộ chung cư của bạn, thì đúng là hướng cửa chính nhà bạn, nhưng căn hộ hiện đại ngày nay, có nhiều quan điểm lại chọn hướng chính là hướng view, hướng ban công chính ngay phòng khách nhà bạn, vì hướng này mới là hướng đón nắng, đón gió của căn hộ bạn, vậy ta nên dựa vào đâu?

Đây rõ ràng là về mặt quan điểm cá nhân, nếu nói dựa vào hướng ban công chính của phòng khách bạn cũng không sai mà nói về hướng của cửa căn hộ cũng không sai. Có nghĩa là đối với căn hộ chung cư, tùy vào quan điểm cá nhân mà gia chủ chọn lựa, ví dụ tôi thích hướng cửa nhà, tôi sẽ tìm theo đúng hướng cửa của căn hộ, nhưng nếu bạn hướng ngoại, thích không gian mở thì thích hướng ban công, thì bạn cũng có thể quan điểm hướng đó là hướng phong thủy của bạn.

mau-trang-tri-ban-cong-chung-cu-dep-2

Hướng ban công là hướng đóng gió đón nắng trực tiếp của căn hộ chung cư.

cac-thiet-ke-ban-cong-hien-dai-don-gian-tiet-kiem-vat-lieu-da-dang

Với khoảng 60% gia chủ ở chung cư cũng lựa chọn hướng ban công làm tiêu chí chọn hướng Trạch cho gia chủ.

Nhưng tôi được vài vị khách rất chuyên về phong thủy chia sẽ, nếu căn hộ bạn chọn dưới tầng 6 thì nên tính theo hướng cửa chính, còn nếu từ tầng 6 trở lên bạn có thể chọn theo hướng ban công, hướng view chính của phòng khách để xem hướng nhà theo tuổi của gia chủ.

Trên đây là vài điều dành cho khách hàng quan tâm về việc chọn hướng nhà, quý khách hàng có thể tham khảo bài viết này và thêm bài viết khác cùng sự chia sẽ của các chuyên gia để được an tâm nhất.

Cảm ơn sự quan tâm và xem bài viết, hy vọng bài viết sẽ giúp được quý khách chọn lựa được nơi an cư lý tưởng nhất cho mình xin cảm ơn.

Copyright © 2022 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS Zland.vn
Hotline